- 090 297 8018

Mách bạn cách chọn lựa và sử dụng rèm cửa Roman ưng ý

19/07/2016

Màn cửa Roman là một lựa chọn hoàn hảo cho những không gian sống không quá rộng rãi. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu màn cửa Roman ưng ý.

 

Màn cửa Roman là loại màn có cấu trúc xếp lớp chồng lên nhau khi kéo màn lên. Bạn cũng có thể kéo lên theo từng lớp nhất định hoặc buông cả màn để điều chỉnh lượng ánh sáng thích hợp cho căn phòng. Với kiểu dáng xếp lớp và chất liệu vải, màn cửa Roman thường mang đến không gian sống vẻ đẹp hiện đại, rất mềm mại và ấm cúng.

 

 

Để lựa chọn được màn cửa Roman ưng ý còn phụ thuộc vào vị trí cửa sổ, nguồn ánh sáng hay phong cách thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên vẫn có một số gợi ý để việc chọn lựa một chiếc màn ưng ý trở nên dễ dàng hơn. Vải, màu sắc và thiết kế Có thể nói chất liệu vải, màu sắc và thiết kế là những yếu tốc ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của cả căn phòng, đó cũng là lý do vì sao chúng trở thành yếu tố cân nhắc đầu tiên. Có rất nhiều loại vải mà bạn có thể lựa chọn, như Polyester, cotton, linen hay lụa. Tương tự đối với thiết kế, bạn có thể lựa chọn kiểu kẻ sọc, hoa cỏ, họa tiết, mô hình…

 

 

 

 

Nếu như những màu sắc trung tính đang thống trị căn phòng, bạn nên cận nhắc chọn một tông màu đậm hơn, hoa văn rực rỡ… để tăng thêm chiều sâu, đồng thời giúp những tấm màn trở nên thu hút hơn. Một ưu thế nữa của cách lựa chọn này là bạn có thể thay đổi một cách linh hoạt hơn rất nhiều so với việc lựa chọn điểm nhấn của căn phòng là những món đồ nội thất hay màu tường. Trường hợp căn phòng của bạn đang tràn ngập những màu sắc tươi sáng, những tông màu trung tính sẽ là một lựa chọn thông minh để tạo sự cân bằng. Kiều gấp Có thể chia kiểu gấp của màn cửa Roman thành 6 kiểu khác nhau, trong đó 2 kiểu phổ biến nhất đó là xếp bằng và xếp trúc trắc. Với kiểu xếp bằng, các tấm vải được gấp và mở theo lần lượt các lớp khi bạn điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng. Khi được nâng lên, các nếp gấp nằm thẳng, ngăn nắp xếp lên nhau. Đây là kiểu gấp phù hợp với những ai yêu thích phong cách giản dị, hiện đại và sạch sẽ. Nếu bạn thích một chút gì đó phong cách hơn cho căn phòng của mình thì kiểu gấp trúc trắc sẽ là một lựa chọn chuẩn xác. Đây là kiểu gấp mà khi bạn càng nâng màn lên cao sẽ càng có nhiều tầng màn uốn cong chồng lên nhau rất đẹp mắt.

 

 

Kiểu gắn Trước khi mua màn Roman bạn cần phải quyết định sẽ gắn nó bên trong hay bên ngoài cửa sổ. Việc lựa chọn kiểu gắn sẽ giúp bạn lựa chọn tấm màn cửa với kích thước thích hợp.

 

 

 

 

Đo chiều dài và rộng Khi đã xác định được kiểu gắn màn, bạn nên thực hiện đo đạc chính xác, đặc biệt khi bạn lựa chọn kiểu gắn trong cửa sổ. Với kiểu gắn bên trong, bạn nên để chiều dài của màn cửa ngắn hơn khung cửa sổ một chút, ngược lại với kiểu gắn bên ngoài bạn lại nên để màn dài hơn một chút.

 

 

 

Làm sạch Một vấn đề bạn cũng nên quan tâm khi lựa chọn sử dụng màn Roman đó chính là cách làm sạch chúng. Với mỗi loại màn bạn đều nên có một thời gian biểu làm sạch nhất định để bảo đảm vệ sinh cũng như mỹ quan của căn phòng. Phần lớn chất liệu được sử dụng làm màn Roman là loại có trọng lượng nhẹ hoặc trung bình vậy nên chúng khá dễ để bạn giặt rửa. Hãy chú ý đến việc giặt những chất liệu màn đúng cách để bảo đảm không làm ảnh hưởng đến thiết kế của chúng sau quá trình giặt rửa.

 

 

 

Theo Vạn Thái

Sản phẩm xem gần đây