- 090 297 8018

Vệ sinh màn sáo gỗ hiệu quả đúng cách

07/07/2016

Với 5 bước vệ sinh Màn sáo gỗ , bạn sẽ thấy bất ngờ khi có được một chiếc màn như mới, sạch sẽ và không phai màu.

màn sáo gỗ không đơn thuần là vật che nắng và tạo không gian riêng, nó còn là bản sắc đặc trưng của mỗi ngôi nhà. Với những đặc tính năng động trong thiết kế, màn sáo gỗ có ứng dụng đa dạng trong nhiều không gian sống.

Sử dụng màn sáo gỗ đang là xu hướng trang trí nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi sự  đa dạng về mẫu mã và màu sắc,…màn sáo gỗ ngoài tác dụng trang trí còn góp phần điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, bụi bẩn vào phòng.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh, lau chùi màn gỗ đúng cách để chúng luôn bền đẹp cùng thời gian.

 

 

Dụng cụ vệ sinh màn sáo gỗ

 

Các bước tiến hàng vệ sinh màn gỗ:Để việc vệ sinh màn được dễ dàng và thuận tiện bạn chuẩn bị các dụng cụ như sau: khăn giấy, chất làm sạch chuyên dụng cho gỗ, chổi lông mềm và khô, vải sạch, găng tay lau bụi hoặc máy hút bụi kèm đầu lông chải mềm đều được.

Bước 1: Kiểm tra bằng mắt thường để phát hiện những vết bẩn hay vết ố trên màn.

Bước 2: Loại bỏ vết bẩn bằng cách lau bằng khăn giấy.

 

Nếu điều này không làm vết bẩn biến mất, bạn có thể sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho gỗ khi chuyển sang bước làm sạch màn.

 

Lau chùi bằng khăn giấy

 

Bước 3: Để làm sạch bụi trên màn, bạn nên treo nó lên rồi sử dụng chổi lông sợi nhỏ hoặc khăn len lau bụi.Khi sử dụng chất làm sạch, bạn cần thoa nó lên một miếng vải mềm rồi mới tiến hành lau vết bẩn. Như vậy sẽ tránh được việc tác dụng trực tiếp của chất tẩy rửa lên bề mặt gỗ.

Trong quá trình làm, cần chú ý lau từ trên xuống dưới, tránh làm ngược lại nếu không các thanh gỗ ở mành có thể bị rời ra.

 

Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi ở bước này với điều kiện, chổi hút phải có lông mềm và nhỏ để tránh làm hư hại mành gỗ.

 

Sử dụng máy hút bụi vệ sinh màn gỗ

 

Một cách dễ dàng để làm sạch màn gỗ là đeo một chiếc găng tay bông hoặc vớ cũ và đưa các ngón tay của bạn qua từng thanh gỗ nhỏ. Để có hiệu quả tốt hơn, bạn có thể dùng một chút chất làm mềm vải ở tay khi đang đeo găng và chà sát bàn tay dọc theo các thanh gỗ. Ngoài tác dụng làm sạch bụi bẩn, việc làm này còn giúp làm giảm sự tích tụ tĩnh điện, nhờ vậy, giảm sự bám bụi trên chiếc màn gỗ của bạn.

Bước 4: Để làm sạch tốt hơn, bạn nên lau từng thanh gỗ bằng vải khô mềm hoặc khăn giấy.

 

Ngoài cách trên, bạn còn có thể nhúng một cây cọ mềm ( tốt nhất là loại có kích thước phù hợp với thanh gỗ) trong nước xả vải lỏng rồi lau nó lên thanh.

 

Cọ chuyên vệ sinh màn gỗ

 

Bạn có thể làm sạch cả hai mặt chiếc màn sáo gỗ một cách dễ dàng.

Bước 5: Sau khi làm sạch một mặt của chiếc màn cửa, điều chỉnh xoay thanh gỗ hoặc chỉ đơn giản là nghiêng chúng để làm sạch mặt bên kia.

Trường hợp màn gỗ của bạn quá bẩn, bạn hãy đổ một ít xà phòng lên nó và lau sạch vết bẩn. Điều này sẽ giúp chiếc màn cửa của bạn trở nên sạch sẽ và sáng bóng.

 

Một cách khác giúp màn gỗ của bạn bóng loáng đó là hãy pha loãng dung dịch vệ sinh riêng cho gỗ rồi lau trên từng thanh một. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu ô liu và một bát nước ấm. Bạn cũng có thể tự chế dung dịch giúp đánh bóng đồ nội thất và màn gỗ bằng cách thêm một vài giọt tinh dầu chanh trong nửa cốc nước ấm.

 

Nguồn: Vạn Thái

Sản phẩm xem gần đây