- 090 297 8018

Vệ sinh màn sáo nhôm đúng cách

07/07/2016

Vệ sinh màn sáo nhôm là một công việc quan trọng, góp phần giữ gìn màn cửa luôn sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Vì thế, bạn nên tiến hành vệ sinh màn sáo 1-2 tuần một lần. Có rất nhiều cách để vệ sinh màn sáo nhôm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh màn sáo nhôm đúng cách.

Vật dụng cần có

  • Chổi quét bụi (đi kèm với thiết bị hút bụi cầm tay)
  • Giẻ mềm
  • Máy hút bụi cầm tay

Hướng dẫn

- Sử dụng máy hút bụi cầm tay hút sạch lượng bụi bám trên lá nhôm. Chú ý không làm bụi rơi xuống nền nhà hoặc bay lẫn vào không khí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chổi lông để quét nhưng kết quả sẽ không thể bằng với máy hút bụi.

 

 

 

- Làm ẩm giẻ mềm bằng nước ấm. Lau sạch tất cả các mành nhôm. Trong quá trình lau, bạn một tay cầm mành và đỡ khung rèm, một tay lau từng mành một. Chú ý không lau quá mạnh để tránh làm cong mành nhôm. Thỉnh thoảng, bạn nên rửa lại giẻ bằng nước để loại bỏ lượng bụi bẩn bám trên giẻ.

 

 

Trường hợp màn sáo rất  lâu không vệ sinh. ta phải tháo lá nhôm ra khỏi khung và nhúng vào một chiếc thùng hoặc chậu nước. Cho vào một vài giọt nước rửa bát đĩa và một chút nước ấm (không dùng nước nóng). Ngâm lá khoảng 15 phút rồi sau đó phơi khô.

 

- Sử dụng chổi quét bụi (loại chổi đi kèm với thiết bị hút bụi cầm tay) để làm sạch các lá nhôm một lần nữa. Sau đó làm sạch phần khung nhôm. Phương pháp này giúp làm sạch mạng nhện một cách hiệu quả.

 

 

Lời khuyên

Trong quá trình làm sạch màn sáo nhôm, nên hết sức bình tĩnh và nhẹ tay để không làm biến dạng mành lá nhôm.

 

Nguồn:  Vạn Thái

Sản phẩm xem gần đây